Tuesday, 19/10/2021 - 16:14|

“Giúp học sinh trung bình, yếu giải một số bài toán vận dụng hệ thức và cạnh và đường cao trong tam giác vuông, tỉ số lượng giác của góc nhọn”

Trong chương trình giáo dục phổ thông, môn toán là môn học quan trọng, là thành phần không thể thiếu của nền văn hóa phổ thông của con người mới. Môn toán có tiềm năng có thể khai thác góp phần phát triển năng lực trí tuệ chung, rèn luyện và phát triển các thao tác tư duy và các phẩm chất tư duy.

Để giúp học sinh cấp THCS học tốt môn toán thì điều cần thiết với người thầy giáo là trang bị cho các em một khối lượng kiến thức đầy đủ, vững chắc một cách có hệ thống, khoa học và đồng thời điều tra chất lượng học tập môn toán của học sinh. Từ đó tìm ra nguyên nhân thành công hay thất bại khi dạy học toán và rút ra một số biện pháp khắc phục những tồn tại nhằm nâng cao chất lượng học tập của học sinh mà nhất là với đối tượng học sinh trung bình, yếu lớp 9. Đó là điều mà tôi muốn viết trong sáng kiến này: Giúp học sinh trung bình, yếu giải một số bài toán vận dụng hệ thức về cạnh và đường cao trong tam giác vuông, tỉ số lượng giác của góc nhọn”  với mục đích giúp đối tượng học sinh trung bình, yếu lớp 9 trường THCS Văn Yên có kĩ năng tìm hiểu bài toán, kĩ năng vẽ hình chính xác, kĩ năng viết giả thiết, kết luận, kĩ năng lập luận, kĩ năng tính toán, kĩ năng trình bày lời giải bài toán vận dụng hệ thức về cạnh và đường cao trong tam giác vuông, tỉ số lượng giác của góc nhọn, từ đó nâng cao được chất lượng học tập của các em, giúp các em có phương pháp học tập tốt hơn, không còn cảm thấy sợ và ngại học môn Toán đặc biệt là bộ môn toán hình.

Một số hình ảnh:

Năm 2021 : 12.558