Friday, 01/07/2022 - 12:33|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Văn Yên

Ngày sách và văn hoá đọc Việt Nam năm 2022

Ngày sách và văn hoá đọc  Việt Nam năm 2022

Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng: Sách là kho tàng tri thức quan trọng đối với tất cả mọi người bởi sách ghi lại những kiến thức, những giá trị của cuộc sống mà người đi trước đã kiếm tìm, học tập, trải nghiệm và truyền lại cho thế hệ sau. Những cuốn sách có nội dung tốt sẽ đưa đến cho chúng ta không chỉ những hiểu biết mới mà còn cả những sự suy nghĩ tìm tòi và sự biến đổi về tâm hồn. Sách là  người thầy thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô tận, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh; Ở nước ta, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định “Sách là nguồn sống, sách là một trường Đảng”.

Chắc hẳn bởi những đóng góp vô cùng to lớn và vĩnh cửu mà sách mang lại mà tại kỳ họp lần thứ 28 của Đại hội đồng Liên hợp quốc (từ ngày 25/10 đến 16/11/1995) UNESCO đã chính thức lấy ngày 21/4 hàng năm là ngày Sách và bản quyền thế giới nhằm tôn vinh sách, quảng bá cho văn hóa đọc và việc bảo vệ quyền lợi của những người làm sách chân chính.

Thực hiện kế hoạch  số 245 của PGD và ĐT ĐT về tổ chức ngày sách và văn hoá đọc Việt Nam năm 2022. Trường THCS Văn Yên tổ chức: “Ngày sách và văn hoá đọc Việt Nam năm 2022 ” với chủ đề: Sách là người bạn thân thiết.

Đến dự với ngày sách và văn hoá đọc Việt Nam năm 2022, có:

Thầy Nguyễn Bá Hồng – Bí thư chi bộ - hiệu trưởng nhà trường.

Thầy Hoàng Anh – phó bí thư chi bộ - phó hiệu trưởng nhà trường.

Cùng toàn thể các thầy cô giáo, các em học sinh trong toàn truòng.

 Chương trình của ngày sách và văn hoá đọc Việt Nam năm 2022

1. Văn nghệ chào mừng

  1. Nghi lễ chào cờ
  2. Tuyên bố lý do giới thiệu dại biểu
  3. Hiệu trưởng khai mạc ngày sách
  4.  Giáo viên giới thiệu sách
  5.  Học sinh đọc thơ
  6.  Học sinh kể chuyện theo sách
  7. Học sinh giới thiệu sách
  8. Trưng bày sách
  9.  Bế mạc

Sách là người bạn của con người, dù bạn muốn tìm đến sách với mục đích gì thì nó vẫn luôn đồng hành với chúng ta. Sách là kho tàng tri thức, là nơi chúng ta tìm đến để giải trí, để giải tỏa căng thẳng của bản thân mình, vun đắp, trau dồi nên đời sống tình cảm của bản thân mình.

Biết đọc có nghĩa là đọc thông, viết thạo, tiến tới đọc hay, viết giỏi, đọc một, hiểu mười. Đọc sách để có tri thức, kiến thức phục vụ mình, phục vụ cho mọi người để sống tốt đẹp hơn, có ích cho xã hội, hoàn thiện kĩ năng sống cho mỗi người. Đó là mục đích, ý nghĩa cơ bản cao đẹp củangày sách và văn hoá đọc Việt Nam năm 2022 .

Sau đây là một số hình ảnh:

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Hôm qua : 35
Tháng 07 : 11
Năm 2022 : 9.741