Friday, 01/07/2022 - 11:57|

Chương trình trải nghiệm, giáo dục kỹ năng sống

Thực hiện kế hoạch năm học 2021- 2022 của trường THCS Văn Yên

Được sự nhất trí của PGD đào tạo Đại Từ, sự nhất trí của các bậc phụ huynh, các ban ngành đoàn thể xã Văn Yên. Sáng ngày 26 tháng 5 trường THCS Văn Yên trường tổ chức chương trình trải nghiệm, giáo dục kỹ năng sống cho các em học sinh trường THCS Văn Yên. Hành trình trải nghiệm như sau:

05h45p: Xe đón HS và CBGV, phụ huynh tại trường

8h: Đoàn có mặt tại Khu di tích lịch sử Quốc Gia Đại đội 915 tại Phường Gia Sàng

Trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, tỉnh Bắc Thái đã trở thành huyết mạch giao thông, “cảng cạn” có nhiệm vụ  tiếp nhận, trung chuyển khí, lương thực, thực phẩm… của các nước bạn xã hội chủ nghĩa  viện trợ cho ta từ biên giới ra các chiến trường. Cũng chính vào ngày 24/12/1972, 60 đồng chí TNXP Đại đội 915, Tiểu đội 91 Bắc Thái đã anh dũng hy sinh để bảo vệ tuyến giao thông huyết mạch, trọng yếu này…”. Đoàn làm dâng hương tại: Nhà ưởng niệm, Tham quan Nhà trưng bày hiện vật, chụp ảnh lưu niệm...

9h30: Đoàn vào thăm quan Bảo tàng văn hóa các dân tộc Việt Nam tỉnh Thái Nguyên nơi lưu giữ bản sắc văn hóa cộng đồng dân tộc Việt. Đây một công trình kiến trúc quy mô, tầm cỡ  mang nhiều tính nghệ thuật, đã đạt giải thưởng  Hồ Chí Minh về công trình kiến trúc  đợt 1 năm 2006.

11h30: Đoàn dùng bữa trưa tại Không gian văn hóa ẩm thực Nhà Tôi Thái Nguyên nghỉ trưa tại lán trại của mình.

13h00: Đoàn tập trung tại sân khấu ngoài trời khu du lịch tham gia Chương trình TeamBuiding với chủ đề: “Đoàn kết là sức mạnh”

16h00: Tổng kết, trao quà và bế mạc chương trình trải nghiệm.

16h30 – 17h30: HS di chuyển về trường kết thúc chương trình trải nghiệm

Chương trình trải nghiệm, giáo dục kỹ năng sống cho các em học sinh trường THCS Văn Yên đã thành công tốt đẹp. Sau chuyến đi trải nghiệm các em viết bài thu hoạch về các hoạt động trải nghiệm của học sinh.

Sau đây là một số hình ảnh:

Tác giả: Trường THCS Văn Yên